Cục QLTT Long An, tổ chức triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2022

Ngày 18/7/2022, tại hội trường Cục QLTT, Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp phối hợp Phòng Tranh tra – Pháp chế tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2022.

Ngày 18/7/2022, tại hội trường Cục QLTT, Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp phối hợp Phòng Tranh tra – Pháp chế tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2022.

Theo đó, chiều ngày 18/7, Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp, phối hợp Phòng Thanh tra – Pháp chế, tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 40 công chức các Phòng chuyên môn và các Đội QLTT. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Đức Chinh – Cục trưởng và các đồng chí Phó Cục trưởng.

Đ/c Phạm Đức Chinh - Cục trưởng và các Phó Cục trưởng dự và chỉ đạo

Nội dung tuyên truyền tập trung vào kế hoạch truyền thông năm 2022 của Cục QLTT Long An. Trong đó, hướng dẫn phương pháp tạo lập bản tin tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của Cục QLTT và Tổng cục, cách quay phim, chụp ảnh để có hình ảnh sinh động phù hợp với chủ đề bản tin; cách ghi, sử dụng sổ nhật ký điện tử; giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thiết lập hồ sơ kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trên hệ thống INS.

Đ/c Châu Văn Luyến - TP. TTPC hướng dẫn ghi sổ nhật ký điện tử

Ngoài các nội dung trên, cán bộ, công chức tham gia buổi tuyên truyền pháp luật còn được Văn phòng đại diện BRITISH-AMERICAN TOBACCO MARKETING (SINGAPORE) PRIVATE LIMITED tại Thành phố Hồ Chí Minh (BAT Việt Nam) hướng dẫn xác định nhãn hàng thuốc lá chính hãng của cty BAT Việt Nam (thuốc lá 555, Caraven A…) bằng ứng dụng phần mềm DigiMarc Discover trên điện thoại thông minh và các dấu hiệu để phân biệt thuốc lá 555 thật, giả.

Hướng dẫn cài đạt ứng dụng phần mềm DigiMarc Discover trên điện thoại thông minh và các dấu hiệu để phân biệt thuốc lá 555 thật, giả.

Tại buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, công chức các Đội QLTT đã có nhiều ý kiến về khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng hệ thống INS để thiết lập hồ sơ kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và một số khó khăn trong việc áp dụng văn bản quy phạm pháp luật. Các ý kiến vướng mắc đã được cán bộ các Phòng chuyên môn và lãnh đạo Cục giải đáp, hướng dẫn trực tiếp tại hội trường.

Qua 1 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đã trang bị thêm những kiến thức hữu ích trong công tác truyền thông báo chí cũng như công tác thiết lập hồ sơ kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trên hệ thống INS cho công chức các phòng chuyên môn và các Đội QLTT. Đây là những kiến thức, kỹ năng cơ bản giúp cho công chức các Đội QLTT triển khai, thực hiện nhiệm vụ hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Nguyễn Duy Tuấn
Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An